DANH MỤC

Hotline : 098 456 88850915.211.887

5 Lỗi Khi Sử Dụng Quạt Trần Bạn Nên Biết

Một số lỗi phổ biến như quay chậm hay khô dầu hay hỏng tụ tham khảo những lỗi dưới đây nhé

1. Quạt trần có hiện tượng quay chậm

Lỗi đầu tiên mà khách hàng hay mắc phải khi sử dụng quạt trần đó chính là lỗi quạt trần quay rất chậm sau một thời gian sử dụng dưới đây là những lí do và cách khắc phục lỗi quạt trần quay chậm:

Quạt trần có cánh bị bám bụi

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không có vệ sinh định kì, cánh của quạt trần sẽ rất bẩn và bám nhiều bụi. Bụi bám nhiều nhất ở cánh, lồng, hộp motor điều này dẫn đến việc khả năng hoạt động của quạt bị giảm. Gió thổi yếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng chính vì thế cứ 3 tháng 1 lần các bạn nên vệ sinh quạt mình sạch sẽ để đảm bảo khả năng hoạt động.

Xem thêm: QUẠT TRẦN TRANG TRÍ TẠI QUẢNG NINH

Quạt bị hỏng tụ

Nếu như bạn đã vệ sinh sạch sẽ, tra dầu đầy đủ mà quạt vẫn có hiện tượng chạy chậm hoặc chạy như không thì chắc chắn quạt đã bị hỏng tụ. Lúc này cách tốt nhất là bạn gọi thợ sửa đến và thay cho chắc chắn an toàn. Nếu bạn muốn tự thay thì nên mua tụ có điện áp, công suất phù hợp với quạt và làm theo 4 bước :

Quạt bị hỏng quạt dây đồng

Một lí do tiếp theo khiến quạt không thể sử dụng như bình thường đó chính là việc bị hỏng quạt dây đồng. Ở lí do này nếu bạn không có kiến thức cơ bản về điện thì nên thuê thợ ở những địa chỉ bán quạt uy tín về nhà sửa chữa sẽ yên tâm hơn.

2. Quạt không nhận điều khiển

Khi bạn bật nguồn cho quạt mà vẫn thấy sử dụng bình thường cùng với đèn nhưng khi điều khiển thì lại không đổi được chế độ gió hay đèn thì có 3 nguyên nhân dẫn đến việc này:

Điều khiển không còn pin

Do mải mê sử dụng mà không để ý điều khiển hết pin sẽ khiến bạn vào tình trạng này . Bạn chỉ cần thay mới một bộ pin mới là có thể an tâm sử dụng mà không phải nghĩ .

Điều khiển bị hỏng

Sau khi thay pin mà bạn vẫn không bấm được thì chắc chắn điều khiển nhà bạn đang có vấn đề . Cách khắc phục là bạn nên ra đại lí mua hàng để thay điều khiển mới hoặc bảo hành.

Bộ mạch điều khiển trong quạt bị hỏng

Sau khi kiểm tra điều khiển bình thường mà vẫn không điều khiển được quạt tức là bộ mạch trong quạt đã hỏng. Vấn đề này chỉ có những người có chuyên môn mới xử lí được nên cách khắc phục là bạn nên mới chuyên gia về nhà để bắt bệnh và sửa chữa cho an toàn và hiệu quả.

3. Quạt chạy không mát

Quạt trần chạy không mát đa phần là lắp đặt chiều cao, mỗi dòng quạt sẽ có thiên hướng khác nhau, ví dụ về khả năng làm mát, trang trí vv..

Xem thêm: TOP 5 MẪU QUẠT ĐÁNG MUA NHẤT

Do chức năng đảo chiều của quạt

Đa số quạt trần hiện đại từ các hãng quạt trần nổi tiếng hiện nay đều có 2 chiều gió để sử dụng vào mùa đông hoặc hè. Gió mát là quạt quay theo chiều kim đồng hồ tạo gió từ trên xuống. Gió ấm là quay ngược kim đồng hồ hút ấm từ dưới đất lên. Thế nên nếu sử dụng quạt mà không mát tức là bạn đang để chế độ gió ấm có thể đổi lại gió mát trên điều khiển. Còn nếu điều khiển bình thường thì quạt đã hỏng chế độ gió mát, lúc này bạn nên gọi thợ đến nhà bảo dưỡng.

Lắp đặt không đúng chiều cao tối thiểu

Đây chính là lí do của việc lắp đặt thiếu hợp lí chiều cao lí tưởng của quạt tới mặt đất là cách sàn 2,7m đến 3m, tối thiểu là 2,5m. Nếu trần quá cao thì bạn nên sử dụng ti quạt dài, trần thấp thì sử dụng ti quạt ngắn để đảm bảo chiều cao cho chức năng tối ưu nhất.

4. Quạt phát ra tiếng ồn khó chịu

Đây chính là vì các ốc vít hay thành phần của quạt lắp đặt lỏng lẻo dẫn đén các vấn đề này. Kiểm tra kĩ các ốc vít và vặn chặn lại chắc chắn, các ốc vít lỏng là nguyên nhân dẫn đến việc quạt thiếu an toàn cho người dùng.

Với những quạt trần đèn trang trí thì nên kiểm tra lại các vít nối đèn với quạt xem chắc chắn hay chưa, các ốc vít đèn thiếu chắc chắn cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều tiếng ồn khó chịu. Ngoài ra quạt quá bụi bẩn và không tra dầu, khô dầu cũng là nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn khó chịu.

5. Quạt không vào điện

Nếu như bật nguồn mà không sử dụng được bạn cần kiểm tra xem quạt có vào điện không nếu không vào có thể dây nguồn bị đứt hoặc hỏng hoặc có thể do bộ dây điện trong quạt có vấn đề. Vấn đề này bạn nên gọi thợ đến sửa để đảm bảo an toàn và có hiệu quả tốt nhất.

Quạt trần trang trí chuyên cung cấp các loại quạt trần có đèn, quạt trần đèn chụp cho trung cư, phòng khách, phòng ngủ, khách sạn,…

Quạt Trần Trang Trí có tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Nhà Trang, Đồng Nai, Hải Phòng, Quảng Ninh

https://quattrantrangtri.vn/

Hệ thống Siêu thị Quạt Trần Trang Trí